TRANG CHỦ      VĂN BẢN PHÁP LUẬT      VPĐT      HỎI ĐÁP      THƯ ĐIỆN TỬ      LIÊN HỆ
Từ khóa:
Mục tin:
Thủ tục hành chính 1 cửa
Văn phòng điện tử
Thư điện tử công vụ
Gặp gỡ việt nam
Sáng ngày 8.8, tại Hội trường quân sự huyện, Phòng Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tỉnh và Ban Chỉ đạo 24 của huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2018 trên địa bàn huyện cho cán bộ Ban Chỉ huy quân sự, Cán bộ Thương binh xã hội các xã, thị trấn (ảnh).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Những năm qua, huyện Hoài Ân đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản đã hoàn thành công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên đại bàn huyện. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều liệt sĩ hy sinh trên địa bàn vẫn chưa được quy tập hoặc chưa có đủ cơ sở để kết luận đã quy tập hay chưa quy tập. Do vậy, Hội nghị tập huấn lần này các đại biểu nêu cao vai trò, trách nhiệm tập trung nghiên cứu nắm chắc nội dung, quy trình các bước tổ chức thực hiện, làm cơ sở cho việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại địa phương.  Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết, vừa là tình cảm vừa là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nhân dân  và LLVT huyện trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu đượcBáo cáo viên của Phòng chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnhhướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, nơi chôn cất ban đầu của liệt sĩ; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong Nghĩa trang liệt sĩ, kết luận địa bàn. Công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự.

Được biết trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước trên đại bàn huyện Hoài Ân có gần 4900 liệt sĩ đã hy sinh. Từ ngày giải phóng đến nay  đã qui tập được 2447 liệt sĩ về Nghĩa trang. Số  hài cốt liệt sĩ còn lại hiện  giờ vẫn chưa tìm thấy.

Văn Hùng  (Cập nhật ngày 08-08-2018)