Cập nhật ngày : 09-10-2018

Hoài Ân: Tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống dịch tả heo Châu Phi

Sáng ngày 9.10, huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi và phòng chống dịch bệnh vật nuôi. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ Thường trực UBND huyện (Ảnh).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt văn bản chỉ đạo của UBND huyện về các giải pháp ngăn chặn dịch tả heo Châu Phi và bệnh dịch động vật nuôi. Hướng dẫn các giải pháp ngăn chặn bệnh dịch, như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch; thực hiện vệ sinh, khử trùng, tiêu độc tại các khu vực chăn nuôi, các chợ, điểm buôn bán, giết mỗ và thu gom heo; thành lập Tổ công tác kiểm tra kịp thời phát hiện và ngăn chặn các ổ dịch, nhất là việc kiểm soát chặt chẽ tình hình mua bán, vận chuyển heovà động vật nuôi trên địa bàn, đảm bảo nguồn gốc, an toàn dịch bệnh; lấy mẫu xét nghiệm đối với heo, sản phẩm của heo vận chuyển trái phép từ bên ngoài vào địa bàn, heo bị nghi bệnh tại các điểm tập kết, giết mỗ, mua bán.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Khúc đề nghị sau Hội nghị, các ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh; lực lượng cán bộ Thú y địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh ở tuyến cơ sở. Trước mắt, tập trung hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine đợt 2/2018.

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)