Cập nhật ngày : 05-11-2018

Hoài Ân: Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã phát hiện 79 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), có 03 ổ dịch tại Khu phố Gia Chiểu I, Gia Chiểu II thị trấn Tăng Bạt Hổ và thôn Phú Văn xã Ân Thạnh; 14 ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM). Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh hiệu quả, không để bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng, đặc biệt không để xảy ra các trường hợp tử vong, UBND huyện vừa ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung triển khai công tác phòng chống bệnh dịch.

Theo đó, các ngành liên quan, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh SXH, đặc biệt chú trọng các khu vực đã phát hiện ổ dịch; các biện pháp phòng, chống TCM như: vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, thực hiện ăn sạch, ở sạch và giữ gìn đồ chơi sạch cho trẻ. Tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, vệ sinh môi trường, thu gom rát thải; phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực có dịch và khu vực có nguy cơ bùng phát dịch SXH; phun hóa chất diệt muỗi triệt để tại 100% các hộ gia đình trong khu vực ổ dịch theo chỉ định của ngành Y tế.Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tăng cường theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn Trạm Y tế các xã, thị trấn về công tác chuyên môn nhằm đảm bảo phát hiện sớm, kịp thời hướng dẫn bệnh nhân đến cơ sở Y tế để điều trị; đảm bảo dự trữ, cung ứng thuốc kịp thời, đầy đủ thuốc, hóa chất, vật liệu tiêu hao… để phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân kịp thời; thực hiện tốt phòng tránh lây nhiễm chéo giữa bệnh TCM với bệnh sởi, viêm phổi và viêm đường hô hấp khác. Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống bệnh SXH-TCM tại các trường trực thuộc, đặc biệt là các nhà trẻ, trường Mẫu giáo, cơ sở trông giữ trẻ dưới 5 tuổi.

UBND huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với ngành Y tế, chỉ đạo các cấp hội cơ sở, vận động hội, đoàn viên, nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức cộng đồng về các biện pháp phòng, chống bệnh SXH-TCM.

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)