Cập nhật ngày : 12-12-2018

Hoài Ân: Tổng kết công tác năm 2018

Sáng ngày 12.12, UBND huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Chủ trì Hội nghị đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện; tham dự có đồng chí Phạm Minh Sáng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ngành, địa phương.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,5%; cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, Nông, lâm, thủy sản đạt 46,1%, Công nghiệp - Xây dựng đạt 19,3%, Thương mại - Dịch vụ đạt 34,6%; diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng 1.236 ha; trồng mới 2.053ha rừng; sản lượng lương thực quy thóc đạt 63.638 tấn; tổng thu ngân sách đạt 78,820 tỷ đồng;thu nhập bình quân 34,2 triệu/người/năm;giải quyết việc làm mới cho 2.265 lao động; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 10,35 %; tỷ lệ hộ nghèo 12,31%; xây mới 01 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 6 xã; hoàn thành Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã tại các xã Đăk Mang, Bok Tới, Ân Tường Đông. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng và hiệu quả; chất lượng đời sống của nhân ngày càng nâng cao. Công tác cải cách hành chính được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định và giữ vững; hệ thống chính quyền các cấp được củng cố, kiện toàn và hoạt động hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Sáng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm, chỉ ra một số hạn chế như: Tiến độ thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại các địa phương còn chậm; những kết quả đạt được trong ngành nông nghiệp chưa thật sự bền vững; công tác quản lý nhà nước về thuốc bảo vệ thực vật chưa chặt chẽ; chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới chưa được nâng cao; công tác xử lý môi trường tại các địa phương đạt kết quả thấp; đồng thời đề nghị Thủ trưởng các ngành, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần gương mẫu trong việc tham mưu lãnh đạo huyện và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo đạt kết quả.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Phi Long chỉ đạo các ngành, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ tập trung trung thực hiện một số nội dung sau: Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, triển khai phương án hỗ trợ nhân dân tổ chức gieo sạ lại các diện tích bị ngập úng; đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020 và 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quố gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2015-2020; huy động mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo hoàn thành 19/19 tiêu chí tại xã Ân Mỹ trong năm 2019; hoàn thành và đi vào hoạt động chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm thịt heo đối với thành phố Đà Nẵng; tăng cường công tác quản lý đất đại, bảo vệ và phát triển rừng; khởi công các công trình đã có chủ trương đầu tư theo kế hoạch; tăng cường trách nhiệm của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong công tác triển khai xây dựng các công trình do địa phương làm chủ đầu tư; đẩy mạnh công tác cải các hành chính, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị định 61 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trước mắt, tập trung thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đảm bảo chỉ tiêu tỉnh giao và triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán.

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)