Cập nhật ngày : 26-12-2018

Hoài Ân: Kỷ niệm 30 năm thành lập thị trấn Tăng Bạt Hổ

Chiều ngày 26.12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tăng Bạt Hổ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thị trấn (28.12.1988 - 28.12.2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ…

Thị trấn Tăng Bạt Hổ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Thị trấn Tăng Bạt Hổ là trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của huyện Hoài Ân, được thành lập trên cơ sở chia tách từ thôn Thanh Tú, Gò Cau, Du Tự của xã Ân Phong và thôn Gia Chiểu của xã Ân Đức. Qua 30 năm xây dựng và phát triển, thị trấn Tăng Bạt Hổ đã có bước chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực. Đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13%; cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, xây dựng và dịch vụ tăng lên 85%; thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/năm; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, nhất là hệ thống giao thông, điện, trường học; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; hệ thống chính trị được chăm lo xây dựng vững mạnh; hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền được tăng cường; cải cách hành chính được quan tâm; qui chế dân chủ ở cơ sở được phát huy; công tác vận động quần chúng có nhiều tiến bộ; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên được nâng cao…Ghi nhận những kết quả đạt được, năm 2017, thị trấn được UBND tỉnh công nhận đạt đô thị loại 5 và Thủ tướng Chính Phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Phi Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của thị trấn trong 30 năm qua. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ và nhân dân thị trấn trong thời gian đến tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung phát triển kinh tế theo hướng bền vững; khuyến khích các thành phần tham gia phát triển TTCN; đẩy mạnh phát triển các loại hình thương mại, dịch vụ; sớm hình thành khu trung tâm thương mại, dịch vụ đồng Cỏ Hôi và các khu thương mại, dịch vụ khác; phát triển nông nghiệp theo hướng tiên tiến, bền vững và hiệu quả; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ; triển khai điều chỉnh quy hoạch mở rộng thị trấn theo Nghị quyết Đại hội 24 của Đảng bộ huyện về hướng Đông - Nam; xây dựng kế hoạch chuyển đổi khu vực đồng lúa Thanh Tú thành Khu dân cư; quan tâm chỉ đạo phát triển trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, chú trọng đầu tư phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế, đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; chú trọng công tác bảo đảm Quốc phòng- An ninh; ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo và vận động nhân dân trong tình hình mới; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Lãnh đạo huyện đã trao Cờ thi đua của Chính phủ đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017 cho thị trấn Tăng Bạt Hổ.

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)