Cập nhật ngày : 28-03-2019

Hoài Ân: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019

Sáng ngày 28.3, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019. Chủ trì Hội nghị đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019, Huyện ủy, UBND huyện và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc mạnh mẽ, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động; đảm bảo các bước xét duyệt chính trị, khám sức khỏe, phát lệnh gọi và giao quân đúng quân số. Đã phát lệnh gọi nhập ngũ 145 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 11 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu. Đồng thời, tổ chức đăng ký cho thanh niên 17 tuổi 680 thanh niên. Qua thực hiện nhiệm vụ, một số đơn vị, địa phương tiêu biểu như Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, xã Ân Đức, Ân Tín, Ân Phong, Bok Tới…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Phi Long chỉ ra một số vấn đề tồn tại cần khắc phục. Đồng thời, chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tậm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân; rà soát chặt chẽ danh sách thanh niên được miễn, hoãn gọi nhập ngũ theo quy định; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn Lệnh khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ; kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương, tăng cương trách nhiệm của thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đứng chân địa bàn.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng, biểu dương 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)