Cập nhật ngày : 03-05-2019

Hoài Ân: Triển khai Luật Lâm nghiệp, Luật Quốc phòng, Luật An ninh mạng

Sáng ngày 3.5, huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị triển khai Luật Lâm nghiệp, Luật Quốc phòng, Luật An ninh mạng và một số văn bản hướng dẫn thi hành cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Công chức Tư pháp - Hộ tịch, cán bộ Lâm nghiệp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện chủ trì Hội nghị.


Ảnh: Quang cảnh Hội nghị


Tại hội nghị, các đại biểu được các Báo cáo viên phổ biến một số nội dung trọng tâm: Luật An ninh mạng với 7 Chương, 43 Điều; trong đó nêu rõ những quy định chung và những quy định cụ thể về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; cách phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; hoạt động bảo vệ an ninh mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và điều khoản thi hành. Luật Quốc phòng với 7 Chương, 40 Điều; trong đó, quy định về tình trạng chiến tranh, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức về quốc phòng. Luật Lâm nghiệp với các nội dung chủ yếu như cơ cấu ngành Lâm nghiệp; cơ cấu hệ thống Kiểm lâm và một số vấn đề cơ bản của các Nghị định hướng dẫn thi hành chi tiết của Luật.

 

Thông qua Hội nghị lần này giúp cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm rõ các quy định của 3 Luật nói trên. Từ đó thực hiện đúng các quy định của pháp luật; đồng thời triển khai tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu, nắm vững những nội dung cơ bản để sớm đưa các quy định của Luật vào thực tiễn cuộc sống.


Bùi Xuân HậuKết quả: 1.3/5 - (3 phiếu)

Các tin liên quan: