Cập nhật ngày : 19-06-2019

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Ân Hữu, Ân Tín (Hoài Ân)

Ngày 19.6, Đại biểu Quốc Hội Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định đã tiếp xúc cử tri xã Ân Hữu, Ân Tín sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.


Cử tri xã Ân Hữu trình bày những ý kiến, kiến nghị


Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Huỳnh Cao nhất đã thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định tại kỳ họp.

 

Cử tri xã Ân Hữu Kiến nghị một số vấn đề: Cần thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trong công tác chống tham nhũng, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; nâng mức trợ cấp xã hội cho người từ 80 tuổi trở lên; điều chỉnh giá điện và giảm chênh lệch giữa các bậc thang; nâng mức hỗ trợ kinh phí cho các hội đặc thù ở cơ sở; thực hiện phụ cấp cho các Ban của HĐND cấp xã; tăng nhiệm kỳ của trưởng thôn lên 5 năm thay cho 2 năm như hiện tại; mở rộng đối tượng cho vay xây dựng nhà ở xã hội; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, bảo vệ rừng…

 

Cử tri xã Ân Tín kiến nghị một số vấn đề: Điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu cho lao động phải phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề; mặt bằng lương công nhân tại các công ty, doanh nghiệp còn thấp; chú trọng đầu tư hệ thống giao thông đường bộ và cơ sở hạ tầng tại các khu vực nông thôn; tăng mức trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng người có công cách mạng; tạo điều kiện cho công dân sinh sau 1994 được cấp đất ở, đất sản xuất….

 

Đại biểu Quốc hội Huỳnh Cao Nhất phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Ân Tín

 

Lãnh đạo UBND Ân Hữu, Ân Tín và các ngành chuyên môn của huyện đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại, Đại biểu Quốc hội Huỳnh Cao Nhất ghi nhận, sẽ kiến nghị đến các ngành liên quan của tỉnh, Trung ương xem xét giải quyết./.


Tống BìnhKết quả: 1.7/5 - (3 phiếu)

Các tin liên quan: