Cập nhật ngày : 30-07-2019

Bế giảng lớp học nghề trồng các loại cây có múi

Ngày 29.7, tại Trụ sở thôn Mỹ Thành, xã Ân Mỹ, Hội LHPN và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp & Giáo dục Thường xuyên (GDNN- GDTX) huyện Hoài Ân phối hợp tổ chức Lễ Bế giảng lớp học nghề trồng các loại cây có múi cho 35 lao động nông thôn tại địa phương - Ảnh.

Sau gần 3 tháng học tập, các học viên đã được truyền đạt lý thuyết gắn với thực hành tại vườn như: kỹ thuật đào hố, bóc túi bầu, kỹ thuật trồng, chăm sóc từng giai đoạn sinh trưởng của cây ăn quả có múi như cam, quýt, chanh, bưởi...;cách phòng trừ sâu bệnh, phương pháp thu hoạch, bảo quản quả... Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu đã được Trung tâm GDNN-GDTX huyện cấp chứng chỉ.

Thông qua lớp học nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, góp phần thực hiện  hiệu quả Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất một số loại cây trồng có thế mạnh tại địa phương theo Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp./.

Mỹ Hậu

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)