Cập nhật ngày : 09-08-2019

Hoài Ân: Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình xử lý việc trồng cây lâm nghiệp trên đất nông nghiệp

Sáng ngày 8.8, đồng chí Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình xử lý việc trồng cây lâm nghiệp (chủ yếu là cây keo lai) trên đất nông nghiệp tại xã Ân Hảo Đông và Ân Hảo Tây.


Những năm gần đây, nhiều diện tích đất nông nghiệp được người dân canh tác các loại cây trồng phù hợp có giá trị kinh tế cao. Trong ảnh: Một mô hình kết hợp trồng bưởi da xanh và trồng dâu nuôi tằm tại xã Ân Hảo Tây


Theo báo cáo, tại xã Ân Hảo Tây, đến nay đã hoàn thành xử lý 21,8/21,8ha; xã Ân Hảo Đông đã xử lý 15,75/16ha. Một số diện tích sau khi được xử lý, các hộ dân đã chủ động chuyển đổi sang các loại cây trồng như dâu tằm, bưởi da xanh, dừa xiêm, sắn…Đồng chí Nguyễn Hữu Khúc đã chỉ đạo các địa phương thống kê, rà soát các diện tích phù hợp với quy hoạch, đề nghị UBND huyện hỗ trợ cho nhân dân canh tác các loại cây trồng đảm bảo hiệu quả.

 

Được biết, trong thời gian qua, huyện Hoài Ân đã chỉ đạo quyết liệt  việc xử lý trồng cây lâm nghiệp trên đất nông nghiệp. Đến nay đã xử lý 291/321ha. UBND huyện cũng đã thành lập Tổ công tác tiến hành rà soát, lập quy hoạch, xây dựng kế hoạch để hỗ trợ cho nhân dân sản xuất theo Dự án phát triển các loại cây trồng có thế mạnh tại địa phương.


Phi TrườngKết quả: 3.7/5 - (3 phiếu)

Các tin liên quan: