Cập nhật ngày : 09-08-2019

Hoài Ân: Tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Theo thống kê của ngành Y tế, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện phát hiện 207 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tập trung chủ yếu tại xã thị trấn Tăng Bạt Hổ (83 ca), Ân Đức (19 ca), Ân Nghĩa (19 ca) và Ân Hảo Đông (18 ca). Trong điều kiện thời tiết mưa nắng xen kẽ như hiện nay, các ổ dịch có nhiều nguy cơ phát sinh và lây lan trên diện rộng. Để hạn chế phát sinh dịch bệnh, UBND huyện vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các ngành liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Huy động lực lượng triển khai quyết liệt chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, bảo đảm hạ thấp chỉ số bọ gậy xuống dưới ngưỡng an toàn, đặc biệt tại các công trường xây dựng, khu đông dân cư, thiếu nước sạch, điều kiện vệ sinh kém. Tổ chức phun hóa chất diệt muỗi; thường xuyên kiểm tra, loại trừ ổ chứa lăng quăng/bọ gậy, diệt muỗi, áp dụng các biện pháp đề phòng muỗi đốt. Hướng dẫn người dân cách phát hiện sớm ca bệnh và đến ngay cơ sở Y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà; không để các tổ chức, cá nhân hành nghề y, dược tư nhân tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết.Kiểm tra tình hình ô nhiễm môi trường, tập trung tại các khu vực có hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm gây ô nhiễm, xử lý theo quy định đối với các trường hợp vi phạm. Cung cấp kịp thời đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh và nội dung tuyên truyền cho các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể liên quan để thực hiện tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân.Thường xuyên báo cáo kịp thời, đầy đủ tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, hóa chất sẵn sàng cách ly điều trị bệnh nhân khi dịch xảy ra.

UBND huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chứcthành viênchủ động phối hợp với ngành Y tế, chỉ đạo các cấp hội cơ sở, vận động hội, đoàn viên, nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)