Cập nhật ngày : 19-08-2019

Hoài Ân: Xây Nhà tình thương cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 19.8, UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ, đại diện Hội đồng hương huyện Hoài Ân tại thành phố Hồ Chí Minh, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Hoài An đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà tình thương cho chị Lê Thị Phượng (Sinh năm 1970), Khu phố Gia Chiểu 1, thị trấn Tăng Bạt Hổ (Ảnh). Tham dự, có đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Gia đình chị Lê Thị Phượng có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chị thường xuyên đau ốm, vừa bị tai nạn gãy đốt sống lưng; hiện đang sinh sống trong ngôi nhà vách đất xuống cấp, dột nát cùng 3 đứa con. Ngôi nhà mới được xây dựng dự kiến trên 50m2, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng hương huyện Hoài Ân hỗ trợ 86 triệu đồng; Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Hoài An hỗ trợ trên 14 triệu đồng.

Phát Biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ và các ngành đoàn thể ở địa phương, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Hoài An tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng ngôi nhà đảo bảo hoàn thành trước mùa mưa; đồng thời mong muốn Hội đồng hương huyện Hoài Ân tại thành phố Hồ Chí Minh cùng với các tổ chức, cá nhân tiếp tục tổ chức các hoạt động nhân ái, hỗ trợ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để cùng địa phương thực hiện tốt công tác anh sinh xã hội.

Được biết, Chương trình hỗ trợ xây dựng Nhà tình thương được Hội đồng hương huyện Hoài Ân tại thành phố Hồ Chí Minh phát động, nguồn kinh phí trích từ hoạt động Hội thao thường niên của Hội đồng hương do các Mạnh Thường Quân tài trợ nhằm tạo chỗ ở ổn định cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Văn Hùng – Tống Bình

Kết quả: 3.7/5 - (3 phiếu)