Cập nhật ngày : 23-08-2019

Cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân, từ ngày 3.8 đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 42 ca sốt xuất huyết; riêng tại thôn Bình Hòa Bắc, Bình Hòa Nam, xã Ân Hảo Đông ghi nhận 20 ca; nâng tổng số ca sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay lên 231.

Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các địa phương điều tra, xử lý 10 ổ dịch. Trong đó,  thị trấn Tăng Bạt Hổ 06 ổ dịch, Ân Hảo Đông 03 ổ dịch; Ân Nghĩa 01 ổ dịch. Trong điều kiện thời tiết như hiện nay, dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát. Trung tâm Y tế huyện đã tập trung chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi chỉ số vec tơ truyền bệnh, kịp thời phát hiện và xử lý các ổ dịch. Đồng thời khuyến cáo nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh như: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu hoặc hóa chất diệt ấu trùng vào bát nước kê chân chạn; thường xuyên loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá; ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch; khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà hoặc các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân không đảm bảo các điều kiện.

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)