Cập nhật ngày : 12-09-2019

Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả cháy chợ Mộc Bài

Sáng ngày 12.9, đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã về kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả cháy chợ Mộc Bài, thị trấn Tăng Bạt Hổ. Cùng làm việc với lãnh đạo tỉnh, ở huyện có các đồng chí Hoàng Anh Dũng, Bí thư Huyện ủy, Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành của huyện và thị trấn Tăng Bạt Hổ.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 ngày 11/9 Ban quản lý chợ Mộc bài  phát hiện phát hiện đám cháy  xuất phát từ  quày bán hàng mã của bà Trần Thị Hương và quày tạp hóa của bà Nguyễn Thị Tuyết, Ban quản lý chợ đã điện báo cáo cấp trên và huy động lực lượng tại chỗ để chữa cháy nhưng đám cháy lan nhanh. Lực lượng chữa cháy đã huy động xe múc san ủi tạo hành lan an toàn để không cho đám cháy lan san nhà dân. Song song đó Công an tỉnh đã điều 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng phối hợp với lực lượng tại địa  phương để chữa cháy. Đến 22 giờ cùng ngày mới dập được hoàn toàn đám cháy. Theo ước tính ban đầu có 160 hộ tiểu thương bị thiệt hại, trong đó 60 hộ không có khả năng tái kinh doanh. Khu nhà trung tâm chợ 2 tầng đã hư hại hoàn toàn có khả năng bị sụp đổ.

 

 Đồng chí Lê Kim Toàn chỉ đạo huyện Hoài Ân cần thực hiện một số nhiệm vụ sau:  Trước hết, cử lực lượng Công an bảo vệ hiện trường, không cho các tiểu thương vào chợ thu dọn hàng hóa để đảm bảo an toàn; tiến hành điều tra đánh giá thiệt hại hàng hóa của các tiểu thương; huyện Hoài Ân  trích ngân sách dự phòng thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các tiểu thương có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng sớm ổn định cuộc sống; bên cạnh đó huyện Hoài Ân cần nhanh chóng xây  dựng chợ tạm để các tiểu thương tiếp tục buôn bán; ngân hàng và các tổ chức tín dụng tạo mọi điều kiện về vốn, lãi suất ưu đãi để các hộ tiểu thương vay tái buôn bán và  ổn định cuộc sống.

 

 Được biết, chợ Mộc Bài  có diện tích 6.500m2, một khu nhà 2 tầng xây dựng  năm 1991 và các ki ốt bán lẻ; có trên 400 hộ kinh doanh, trong đó có 160 hộ có hàng hóa nhiều sau khi bán gởi hàng tại chợ ./.


Văn HùngKết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan: