Cập nhật ngày : 18-09-2019

Kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại Hoài Ân

Chiều ngày 17.9, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn của tỉnh (Đề án 1956) đã có buổi làm việc với huyện Hoài Ân về kiểm tra công tác đào tạo nghề năm 2019. Làm việc với đoàn, có đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Theo kế hoạch, trong năm 2019, huyện Hoài Ân sẽ tổ chức đào tạo nghề dưới 3 tháng cho 280 lao động nông thôn;trong đó, nghề phi nông nghiệp 70 lao động, nghề nông nghiệp 210 lao động. Đến nay, đã tổ chức đào tạo cho 215 lao động, tập trung vào các nghề trồng dâu nuôi tằm, trồng và nhân giống nấm, nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò, chế biến món ăn…Sau khi hoàn thành các khóa học, người học nghề chủ yếu phục vụ cho việc làm tại chỗ của gia đình, địa phương; đồng thời Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã cho vay trên 1,85 tỷ đồng để người lao động có điều kiện phát triển sản xuất.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hoài Ân và các ngành đã phản ảnh một số khó khăn trong quá trình thực hiện như: Công tác vận động học viên tham gia lớp học và duy trì sĩ số lớp; lực lượng lao động địa phương chuyển dịch, nhất là lực lượng lao động trẻ nên việc đào tạo và phát triển kinh tế còn hạn chế; đồng thời đề nghị các cấp thẩm quyền giảm lãi suất vay vốn phát triển sản xuất đối với hộ mới thoát nghèo.

 

Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị huyện Hoài Ân tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp để người lao động được học nghề và có việc làm ổn định; thực hiện tốt khâu khảo sát, đánh giá nhu cầu học nghề gắn với định hướng phát triển kinh tế và tiềm năng, thế mạnh của địa phương.


Tống BìnhKết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan: