Cập nhật ngày : 20-09-2019

Hoài Ân: Kiểm tra 20 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm

Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trước trong và sau Tết Trung thu năm 2019, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Nội dung kiểm tra gồm: các văn bản, giấy tờ có liên quan đến sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, cơ sở sản xuất, bao bì đóng gói; việc đảm bảo vệ sinh nơi chứa, sản xuất, bảo quản và bày bán tại các quầy hàng thực phẩm; nhận thức của các chủ cơ sở trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm; đồng thời kết hợp tuyên truyền cho chủ cơ sở một số nội dung về Luật An toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở chấp hành tốt các quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm, Đoàn đã lập biên bản và đề xuất UBND huyện Quyết định xử phạt hành chính 01 trường hợp 4 triệu đồng về vi phạm không thiết bị bảo hộ (ủng giày, dép…) sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm.


Tống Bình



Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)

Các tin liên quan: