Cập nhật ngày : 30-10-2019

Hoài Ân: Khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão lũ

Sáng ngày 30.10, đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN huyện chủ trì cuộc họp triển khai các phương án phòng chống bão lũ. Tham dự có đồng chí Hoàng Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Các thành viên Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN huyện.

Đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện (người mặc áo đen xám) và các ngành chức năng kiểm tra tình hình triển khai phòng chống lũ tại hồ Kim Sơn, xã Ân Nghĩa vào sáng ngày 30.10.2019

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Định, hồi 16 giờ ngày 29.10.2019 vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,4 độ Vĩ Bắc; 114,6 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 100km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10; bán kính gió mạnh từ cấp 6. giật từ cấp 8 trở lên, khoảng 100km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm. Đến16 giờ ngày 30.10, vị trí tâm bão ở khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 110,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, từ khoảng chiều30/10 bão đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10 và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong 02 ngày 30-31.10, khu vực tỉnh Bình Định có mưa rất to (tổng lượng mưa 400-600mm/đợt). Từ ngày 04-05.11, mưa lớn có khả năng xuất hiện ở tỉnh Bình Định.

Để chủ động ứng phó với tình hình bão lũ, đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ, thông tin cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng, tránh; triển khai phương án sẵn sàng ứng phó theo “phương châm 4 tại chỗ”; hướng dẫn chằng chống, gia cố nhà cửa, trụ sở, trường học, bệnh viện…. Rà soát phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất để sẵn sàng triển khai thực hiện, đặc biệt là tại các xã vùng cao Bok Tới, Đăk Mang. Đảm bảo an toàn giao thông các tuyến đường, nhất là các địa phương như Ân Thạnh, Ân Đức, Ân Mỹ, Ân Tín cử lực lượng trực 24/24 giờ không cho người dân qua lại những nơi nguy hiểm. Ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động cho học sinh nghỉ học khi không đảm bảo an toàn. Các lực lượng Công an, Quân đội, Đội xung kích các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện thường xuyên đưa tin về diễn biến áp thấp nhiệt đới để người dân biết và chủ động phòng tránh.

Các đơn vị, địa phương tổ chức trực ban 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình về UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện để chỉ đạo.

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)