Cập nhật ngày : 31-10-2019

Hoài Ân: Mưa bão gây thiệt hại trên 5 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trên địa bàn huyện từ chiều ngày 30.10 đến sáng ngày 31.10.2019 có mưa to đến rất to, kèm theo gió.

Đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện (đứng bên phải ngoài cùng) thăm hỏi động viên bà Phan Thị Tỵ, thôn Long Quang, xã Ân Mỹ nhà bị tốc mái hoàn toàn

Tính đến 10 giờ ngày 31.11, mưa bão đã làm 148 nhà bị ngập nước, 02 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 58 nhà tốc mái một phần, 4 nhà bị sập tường do cây ngã đỗ, 41 chuồng heo bị sập và tốc mái, 45ha hoa màu bị thiệt hại, 16ha cây ăn quả bị ngập úng, 170 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, 4.600m kênh mương chính bị sạt lở và bồi lấp,105 đập tạm, đập bổi bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn, 25m mương bê tông bị gãy đỗ, 09 cống nội đồng bị sạt lở, 7 cầu bị xói lở mố, 2.500m đường giao thông liên xã bị xói lở lề đường, 16 trụ điện gãy đỗ, 06 tấn xi măng bị ngập nước….Tổng ước tính thiệt hại trên 5 tỷ đồng.

Đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện (đứng bên trái ngoài cùng) kiểm tra công tác chốt chặn của lực lượng chức năng không cho người dân qua lại tại cầu Vạn Trung (xã Ân Hảo Đông - Ân Hảo Tây).

Trước tình hình thiệt hại, sáng ngày 31.10, Lãnh đạo UBND huyện đã đi kiểm tra công tác khắc phục tại các địa phương. Đồng thời chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến thời tiết để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống nhằm giảm thấp nhất mức thiệt hại; trước mắt, hỗ trợ cho các hộ dân có nhà ở hư hại chỗ ở tạm thời, cắt dọn cây gãy đỗ trên các tuyến đường để tạo điều kiện đi lại cho nhân dân.

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)