Cập nhật ngày : 04-11-2019

Hoài Ân: Trên 14,629 tỷ đồng nâng cấp kè cầu Phong Thạnh

Ngày 31.11, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư nâng cấp kè cầu Phong Thạnh (đoạn thị trấn Tăng Bạt Hổ)

Theo đó, tuyến kè được xây dựng  trên cơ sở bám sát bờ sông hiện trạng, tại một số vị trí cục bộ nắn chỉnh cong trơn cho thuận dòng chảy và hạn chế lấn chiếm đất nông nghiệp; tổng chiều dài toàn tuyến 873,38m; mặt kè theo độ cao hiện trạng, bề rộng 4 m; kết câu thân kè đắp đất đào tận dụng và đất đồi cấp 3, đầm chặt, dọc tuyến kè bố trí 9 vị trí lên xuống…Tổng kinh phí thực hiện trên 14,629 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2021-2023, khi được HĐND tỉnh thông qua danh mục dự án. UBND tỉnh giao chủ đầu tư (UBND huyện Hoài Ân) có trách nhiệm tổ chức thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý dự án, quản lý kinh phí đầu tư xây dựng công trình.

Việc nâng cấp tuyến kè nhằm bảo vệ và phòng chống sạt lở bờ sông Kim Sơn, bảo vệ tuyến đường Trường Chinh đoạn qua cầu Phong Thạnh nằm trên trục đường huyết mạch huyện Hoài Ân đi An Lão và cá xã vùng cao huyện Hoài Ân; đảm bảo an toàn giao thông đi lại, ổn định cho nhân dân vùng hưởng lợi dự án, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện Hoài Ân nói chung và tỉnh Bình Định nói chung.

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)