TRANG CHỦ      VĂN BẢN PHÁP LUẬT      VPĐT      HỎI ĐÁP      THƯ ĐIỆN TỬ      LIÊN HỆ      
  TÌM KIẾM
Từ khóa:
Mục tin:
Thủ tục hành chính 1 cửa
Văn phòng điện tử
Thư điện tử công vụ
Gặp gỡ việt nam
Tối 16.4, tại quảng trường 19.4 thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng quê hương (19.4.1972 – 19.4.2017). Về dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương; Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham dự Lễ kỷ niệm.

Tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Huyện ủy Hoài Ân Hoàng Anh Dũng đọc diễn văn ôn lại truyền thống anh dũng của mảnh đất Hoài Ân - nơi lập nên những chiến công có tầm chiến lược trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đặc biệt, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Hoài Ân là “chảo lửa” của chiến trường trọng điểm khu V, đồng thời cũng là một trong những căn cứ địa vững chắc của Bình Định; nơi sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành của Sư đoàn 3 Sao Vàng anh hùng với nhiều chiến công oanh liệt, đánh bại nhiều đơn vị sừng sỏ của Mỹ- ngụy.

Phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương, quân và dân Hoài Ân đã phối hợp chặt chẽ với bộ đội chủ lực Sư đoàn 3 Sao Vàng, chiến đấu ngoan cường, lập nhiều chiến công vang dội mà đỉnh cao là chiến thắng Xuân - Hè năm 1972, giải phóng hoàn toàn huyện nhà vào ngày 19.4.1972, tạo căn cứ địa vững chắc cho phong trào cách mạng ở Bình Định, làm bàn đạp giải phóng các vùng lân cận, chia cắt các vị trí trọng điểm của địch, tạo thành vùng chiến lược quan trọng của ta ở đồng bằng Trung Trung bộ và nối liền Duyên hải với Tây Nguyên. Tiếp đó, với hơn 1.000 ngày đêm liên tục, quân và dân huyện nhà kiên cường bám trụ, vừa sản xuất vừa chiến đấu chống địch phản kích, giữ vững vùng giải phóng (từ 1972 đến 1975), góp phần quan trọng vào đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hoài Ân vinh dự là một trong 2 huyện đầu tiên của miền Nam được giải phóng.

Trong công cuộc xây dựng và phát triển, Hoài Ân đã đạt được nhiều thành tựu to lớn rất đáng tự hào trên mọi mặt KT-XH. Trong 10 năm gần đây, kinh tế liên tục tăng trưởng đạt 12%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đời sống của nhân dân trong huyện từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 tăng gấp 3 lần năm 2010, tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, cơ sở hạ tầng KT-XH phát triển khá, diện mạo nông thôn, thị trấn không ngừng thay đổi. Cùng với phát triển KT-XH, quốc phòng và an ninh được tăng cường. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, kiện toàn, vững mạnh về mọi mặt; lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự nghiệp đổi mới được tăng lên.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Ý nghĩa to lớn của chiến thắng có tầm chiến lược 45 năm về trước, giải phóng Hoài Ân, tạo căn cứ địa vững chắc cho phong trào cách mạng tiến lên giải phóng Bình Định, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Đảng bộ và nhân dân huyện Hoài Ân trong những năm qua đã đoàn kết khắc phục khó khăn, đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh. Đồng chí cho rằng, càng vui mừng với những thành tựu đạt được và tự hào về một quá khứ hào hùng của mảnh đất này, Đảng bộ, quân và dân Hoài Ân càng phải thấy rõ trách nhiệm đưa huyện nhà tiếp tục tiến lên trong giai đoạn cách mạng mới. Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đã đề ra, toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân trong huyện phải có sự đồng tâm, nhất trí, đoàn kết một lòng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, Đảng bộ và nhân dân huyện Hoài Ân phát huy cao độ truyền thống anh hùng, kết hợp được truyền thống với thế mạnh vốn có của địa phương tạo thành sức mạnh tổng hợp trong thời kỳ mới, dấy lên phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, cần cù sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu KT-XH, quốc phòng và an ninh trong năm 2017 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng quê hương Hoài Ân nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung ngày càng giàu đẹp, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Sau Lễ kỷ niệm 45 năm giải phóng là chương trình nghệ thuật mang tên “Hoài Ân - bản hùng ca tháng Tư” do Huyện ủy - UBND huyện Hoài Ân phối hợp cùng Hội đồng hương Hoài Ân tại TP Hồ Chí Minh tổ chức, với nội dung tri ân đồng bào, đồng chí đã ngã xuống vì đất mẹ Hoài Ân; đồng thời ca ngợi thành quả của Đảng bộ, quân và dân toàn huyện đã đạt được từ sau ngày giải phóng đến nay.


Văn Hùng  (Cập nhật ngày 16-04-2017)    Các tin liên quan:
  Đặt bia đá ghi nhớ chiến công 1000 ngày giữ đất của đại đội thông tin (15-04-2017)
  Hoài Ân: Khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Bến Bằng Lăng (13-04-2017)
  Hoài Ân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (10-04-2017)
  Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng huyện Hoài Ân (19.4.1972 - 19.4.2017) (10-04-2017)
  Hoài Ân: Tổ chức ra quân thu gom, xử lý rác thải (08-04-2017)
     THÔNG BÁO

THÔNG BÁO

V/v nghỉ lễ và treo Quốc kỳ nhân Ngày kỷ niệm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (01/5) năm 2017

CHI TIẾT:

V/v kiểm tra sát hạch đối với thí sinh dự xét tuyển đặc cách viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017

Chi tiết: 

Về nội dung ôn tập dự tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017

Chi tiết:

  VĂN BẢN MỚI
V/v nghỉ lễ và treo Quốc kỳ nhân Ngày kỷ niệm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (01/5) năm 2017

Về nội dung ôn tập dự tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017

V/v kiểm tra sát hạch đối với thí sinh dự xét tuyển đặc cách viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017

Chương trình thăm, tặng quà đối tượng chính sách, thân nhân các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy đã từ trần và tri ân các đối tượng chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng huyện Hoài Ân (19/4/1972-19/4/2017)

V/v treo Quốc kỳ, dâng hoa dâng hương Chi bộ Vạn Đức và viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng huyện Hoài Ân (19/4/1972-19/4/2017)

UBND huyện Tổ chức họp triển khai đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện

V/v treo Quốc kỳ nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31/3/1975-31/3/2017)

Kết luận của đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị trực báo ngày 17/3/2017

V/v báo cáo sơ kết Quí I, phương hướng, nhiệm vụ quí II/2017

V/v báo cáo thông tin, tình hình thực hiện các dự án xây dựng công trình trên địa bàn huyện

V/v tham gia góp ý Dự thảo nội dung ghi trên biểu tượng điểm nhấn tuyên truyền của huyện tại Cầu Giáo Ba và bia di tích kỷ niệm chiến công của Trung đoàn 21, Sư đoàn 3 Sao Vàng

Kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tại Hội nghị trực báo ngày 30/12/2016

Về việc chính thức áp dụng hệ thống Văn phòng điện tử

QĐ Ban hành Quy chế hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế Một cửa thuộc UBND huyện

QĐ Ban hành Nội quy làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế Một cửa thuộc UBND huyện

QĐ về việc Kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế Một cửa thuộc UBND huyện

Thông báo về hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế Một cửa thuộc UBND huyện

Thông báo về việc nghỉ Tết và treo Quốc kỳ nhân dịp Tết Dương lịch năm 2017

Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định thiệt hại do lũ lụt

QĐ Ban hành Quy chế quản lý và sử dụng Hệ thống Văn phòng điện tử trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện

V/v chuẩn bị nội dung phục vụ cho kỳ họp lần thứ 3- HĐND huyện khóa IX

TB nội dung và thời gian của kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa IX(nhiệm kỳ 2016-2021)

BC về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ II - HĐND huyện Khóa IX

Quyết định Ban hành quy chế làm việc của Văn phòng HĐND & UBND huyện Hoài Ân

Báo cáo thiệt hại tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện từ đêm ngày 29/11/2016 đến ngày 01/12/2016

Quyết định Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Huyện Hoài Ân

BC kết quả giám sát công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực hiện các chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo

BC kết quả giám sát thực hiện các chế độ chính sách đối với các Miền núi, vùng cao

BC kết quả giám sát thực trạng ô nhiễm môi trường và các biện pháp xử lý

BC kết quả giám sát về tình hình triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Kết luận của đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị trực báo ngày 11/11/2016

QĐ V/v phân công nghiệm vụ Chủ tịch, các Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân,nhiệm kỳ 2016-2021

QĐ V/v phê duyệt danh sách các hộ nghèo đủ điều kiện được hổ trợ xây dựng nhà ở phòng, tránh bão,lụt theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg trên địa bàn huyện Hoài Ân

Thông báo về việc xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Ân, năm học 2016-2017

Về việc Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2016

V/v Báo cáo tình hình thực hiện Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ

Về việc Tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Người cao tuổi huyện Hoài Ân năm 2016

V/v hồ sơ trình thẩm định thiết kế BVTC dự toán Tiểu dự án, Nâng cấp,cải tạo tiến đường ĐT.630 đoạn Quốc lộ 1 - Ngã tư Kim Sơn

Về việc hổ trợ kinh phí cho người có uy tín trong đồng bào DTTS theo Quyết định 18/2011/QĐ-TTg năm 2016

Về việc báo cáo Sơ kết 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016

Kết luận của đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị trực báo ngày 19/8/2016

Về việc treo Quốc kỳ và viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niện 71 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh ngày 2/9/2016

Thông báo về việc hoãn tổ chức Hội nghị trực báo ngày 29/4/2016

Danh sách kèm theo Quyết định số 32/UBBC ngày 25/4/2016 Quyết định về danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Hoài Ân khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 theo từng đơn vị bầu cử

Quyết định về danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Hoài Ân khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 theo từng đơn vị bầu cử

Thông báo về việc treo Quốc kỳ nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31/3/1975 - 31/3/2016)

Thông báo kết luận của đồng chí Hoàng Phi Long,Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị trực báo ngày 18/3/2016

Về việc phân chia khu vực bỏ phiếu và thành lập Tổ bầu cử.

Về việc tổng hợp báo cáo những vướng mắc trong công tác bầu cử.

Về việc chế độ thông tin, báo cáo tiến độ thực hiện công tác bầu cử.

Về việc thực hiện báo cáo nhanh công tác bầu cử

Chỉ thị về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện Hoài Ân

Thông báo về việc phân công các thành viên Ủy ban bầu cử huyện Hoài Ân.

Quyết định về việc thành lập Ủy ban bầu cử huyện Hoài Ân

Về việc thành lập Ủy ban bầu cử ở xã, Thị trấn.

Thông báo về việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Về việc hướng dẫn phân chia các đơn vị bầu cử và xác định số đại biểu HĐND được bầu, số lượng người ứng cử ở mỗi đơn vị bầu cử.

Thông báo kết luận trực báo của Chủ tịch Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị trực báo ngày 04/3/2016

Thông báo chương trình thăm, chúc Tết và các hoạt động trước trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân-2016

Thông báo phân công trực tết Nguyên Đán Bính Thân năm 2016

Thư của huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, ủy ban nhân dân huyện, UBMTTQVN huyện Hoài Ân

Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị về công tác phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016

Thông báo về việc nghỉ Tết và treo Quốc kỳ nhân dịp Tết Dương lịch năm 2016

Về việc tăng cường công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn huyện.

Thông báo kết luận trực báo của đồng chí Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tại Hội nghị trực báo ngày 11/12/2015

Giấy mời UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Về việc báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Về việc thực hiện các thủ tục tham gia BHYT,BHXh,BHTN bằng hình thức giao dịch điện tử.

     Video
  HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Văn bản pháp luật
Công báo
Văn bản chỉ đạo điều hành của Trung ương
Đánh giá mức độ hài lòng
UBND huyện
     SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  Đang online:               65
  Số lượt truy cập: 728116
 

Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ : ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI ÂN
Địa chỉ:Thị trấn Tăng Bạt Hổ - Huyện Hoài Ân - Tỉnh Bình Định
Điện thoại:056 3870713 - Fax: 056 3870285.
Email:vanphong@hoaian.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Ủy Ban nhân dân huyện Hoài Ân