Xây dựng Đảng
   A+ =A -A

Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quý I/2024 và triển khai chương trình công tác quý II/2024 của Đảng bộ xã Ân Tín

10/04/2024 - 15:52

Ngày 10/4/2024, Đảng ủy xã Ân Tín tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2024 và triển khai chương trình công tác quý II/2024, gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Lê Sỹ Thiện – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phu – Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư các Chi bộ, Trưởng thôn.

Đ/c Nguyễn Văn Phu – Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, quý I năm 2024, Đảng ủy xã Ân Tín đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả tốt. Nổi bật:

Vụ Đông – Xuân 2023 – 2024, toàn xã đã gieo trồng 593,4 ha cây hàng năm, vượt 1,43% kế hoạch và năng suất đạt khá cao, trong đó cây lúa đạt 78,5 tạ/ha, tăng 5 tạ/ha so với kế hoạch. Các loại cây ăn quả có thế mạnh của địa phương như: Bưởi da xanh, dừa xiêm tiếp tục phát triển, hiện có trên 60 ha đang cho thu hoạch, mang lại nguồn thu nhập khá cho nông dân. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, trong đó đàn lợn có 10.554 con và đàn gia cầm 63.600 con. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện. Đến nay, toàn xã có 1.126 hộ đăng ký dịch vụ thu gom rác thải, chiếm 48,1% và 383 hộ sử dụng nước sạch tập trung, chiếm 16,4% số hộ trên địa bàn.

Xã đã phối hợp với huyện triển khai xây dựng mới cầu Bà Cương. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền mừng Xuân Giáp Thìn, kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02), 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3) và 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31/3).

Tổ chức đi thăm và trao tặng hơn 1.000 suất quà từ nhiều nguồn với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ chính sách và bảo trợ xã hội trong dịp tết.

Giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt, sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn làm theo gương Bác. Qua đó đã xuất hiện một số mô hình điển hình trong tham gia xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Ân Tín vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp hiệu quả mang lại chưa cao. Công tác vận động Nhân dân tham gia dịch vụ thu gom rác thải, sử dụng nước sạch, tham gia bảo hiểm y tế và xã hội tự nguyện còn khó khăn. Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất đai và khai thác đất, cát trái phép vẫn còn xảy ra. Trật tự an toàn xã hội có lúc, có nơi còn phức tạp. Công tác nắm tình hình, định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân có lúc chưa kịp thời. Phát triển đảng viên mới còn gặp nhiều khó khăn.

Về nhiệm vụ quý II năm 2024, Đảng ủy xã Ân Tín đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện như sau: Tập trung chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Hè – Thu đảm bảo theo kế hoạch, gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống hạn. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả. Chú trọng phát triển đàn gia súc, gia cầm, nhất là đàn heo. Tham gia tốt Ngày hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ 2 năm 2024. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nhất là triển khai tốt các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô. Tập trung giải quyết tốt các trường hợp lấn, chiếm đất công và đất nông nghiệp xây dựng nhà trái phép. Thực hiện tốt các biện pháp tăng thu ngân sách. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Hoàn thành tốt chương trình học kỳ II năn học 2023 - 2024. Thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Tăng cường công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, tham gia tốt Hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2024, tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Quan cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Ân Tín đã đạt được trong quý I/2024, đồng thời trong thời gian tới, đề nghị Đảng ủy xã Ân Tín ngoài thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu tại hội nghị, cần tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch trên địa bàn xã; triển khai cho cả hệ thống chính trị và các đoàn thể tham gia thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo; tập trung giải quyết các vụ lấn chiếm đất đai, xây dựng các công trình trái phép trên địa bàn; tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2024 – 2025.

Lê Hùng Anh

Xếp hạng bài viết
VĂN BẢN MỚI

Số: 84/KH-UBND (18/06/2024)