Tập huấn kiến thức về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong nông, lâm, thủy sản năm 2024
25/04/2024 - 08:30
Chiều ngày 24/4/2024, BTV Hội Nông dân huyện Hoài Ân phối hợp với BTV Hội Nông dân tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong nông, lâm, thủy sản năm 2024 cho hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản trên địa bàn huyện.
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Trịnh Minh Vương - UVBTV, Trưởng Ban kinh tế Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Duy - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; 80 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.
Nội dung hội nghị tập huấn gồm: Phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, của tỉnh về an toàn thực phẩm; các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản; hướng dẫn ứng dựng chế phẩm vi sinh để tái sử dụng phế phẩm từ sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng.
Qua lớp tập huấn đã giúp cho các thành phần tham dự hiểu rõ được các quy định của nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ hội viên, nông dân, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phát triển nền kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, nâng cao giá trị gia tăng, bảo vệ sức khỏe người dân và góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản, góp phần vào sự phát triển kinh tế của huyện nhà.
Đỗ Thị Nga