Cập nhật ngày : 09-07-2019

Khai giảng lớp Sơ cấp nghề trồng nấm, nhân giống nấm cho lao động nông thôn

Sáng ngày 9.7, tại Hội trường UBND xã Ân Tín, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp nghề kỹ thuật trồng - nhân giống nấm cho lao động nông thôn.

Tham gia lớp học có 23 học viên. Trong thời gian học 2 tháng, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu về các nội dung cơ bản: Kỹ thuật nhân giống nấm; kỹ thuật trồng nấm rơm, nấm sò, nấm mộc nhĩ, nấm linh chi và hướng dẫn khởi nghiệp kinh doanh... Qua đó, các học viên sẽ nắm được các kỹ năng về thực hiện bố trí nhà xưởng; lựa chọn, vệ sinh, sử dụng các thiết bị, dụng cụ, vật tư, nguyên liệu nhân giống và nuôi trồng nấm đúng yêu cầu kỹ thuật; chuẩn bị môi trường và cấy chuyền giống nấm theo đúng trình tự; phát hiện kịp thời bệnh sinh lý, bệnh nhiễm ở nấm để có biện pháp khắc phục; xây dựng và thực hiện được kế hoạch sản xuất kinh doanh nấm. Trong quá trình học, học viên được trang bị đầy đủ tài liệu học tập và được hưởng chế độ hỗ trợ theo quy định. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả học tập. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành lớp đào tạo trình độ Sơ cấp.

 

Việc tổ chức lớp đào tạo nghề sẽ giúp cho lao động nông thôn khai thác triệt để thời gian nhàn rỗi và tận dụng những nguyên liệu sẵn có tại địa phương để làm thêm nghề phụ, góp phần phát triển kinh tế gia đình và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.


Mỹ HậuKết quả: 2.0/5 - (4 phiếu)

Các tin liên quan: