Cập nhật ngày : 30-09-2019

Trường THPT: Hoài Ân Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân Chương lao động hạng ba

Sáng ngày 29.9, trường THPT Hoài Ân tổ chức Lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập trường (02/10/1979 - 02/10/2019) và đón nhận Huân Chương lao động hạng ba. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và đông đảo cựu học sinh của trường….


Đại diện Lãnh đạo nhà trường đón nhận Huân Chương lao động hạng ba


Sau ngày thống nhất đất nước, để đáp ứng yêu cầu học tập của con em trong huyện và góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ công cuộc dựng xây quê hương, Tổ quốc, ngày 02/10/1979 trường THPT Hoài Ân chính thức được thành lập. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng của sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo đối với huyện Hoài Ân. Qua 40 năm thành lập và phát triển, trường Hoài Ân đã tào tạo 38 khóa học với hàng ngàn học sinh. Trong 10 năm trở lại đây, chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh của nhà trường tiếp tục có những bước chuyển biến mạnh mẽ, nhiều năm liền học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên đạt 75%, các phong trào mũi nhọn của nhà trường đạt nhiều kết quả tích cực… Với những thành tích đã đạt được, nhiều cá nhân và tập thể của trường được các cấp, các ngành khen tặng nhiều danh hiệu thi đua - khen thưởng. Từ năm học 2005- 2006 đến nay, được Thủ tướng Chính phủ tặng 2 Bằng khen, 01 Cờ thi đua và và trong năm học; đặc biệt nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương lao động hạng ba.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao thành tích tập thể nhà trường đạt được trong những năm qua và đề nghị  trong thời gian đến, nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cụ thể hóa và thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của cấp trên về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần 08 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về: Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu câu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát động thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 25; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; chú trọng đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học; tiếp tục phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường phải hết lòng vì thế hệ trẻ, tận tâm, tận tuỵ, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất, đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, thực sự là những tấm gương để các em noi theo. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành trong thực hiện sự nghiệp “Trồng người”.


Tống BìnhKết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan: