Cập nhật ngày : 10-11-2019

Hoài Ân: Khẩn trương ứng phó bão số 6

Để chủ động ứng phó bão số 6, chiều ngày 8.11, UBND huyện đã tổ chức họp các ngành và Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN chỉ đạo huy động lực lượng, chuẩn bị các điều kiện gia cố hồ đập, các công trình trọng yếu, nhà cửa, cắt dọn cây xanh; chuẩn bị đầy đủ lương thực, nước uống để hỗ trợ nhân dân vùng ngập lũ; đặc biệt thực hiện đảm bảo phương án di dời dân đến nơi ở an toàn…


Gia cố cống xả hồ đập Chùa tại xã Ân Hảo Tây vào sáng ngày 10.11


Vào sáng ngày 11.11, tại xã Ân Hảo Tây đã huy động gần 50 người dân, xe múc để gia cố cống xả hồ đập Chùa, khắc phục sạt lở do cơn bão số 5 gây ra và hạn chế thiệt hại khi có mưa lũ; vận động gần 300 hộ dân ở các vùng thấp trũng di dời đến nơi ở an toàn. Các địa phương trong huyện đồng loạt thực hiện các biện pháp phòng chống bão.

 

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Khúc cho biết: Huyện đã cấp cho các địa 150.000 bao cát, 100 phao cứu sinh, 100 phao tròn…đồng thời chuẩn bị 100 thùng mỳ tôm, 100 thùng nước sạch và nhiều nhu yếu phẩm khác để sẵn sàng hỗ trợ cho nhân dân. Lực lượng PCTT&TKCN từ huyện đến xã đảm bảo trực ban 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình diễn biến mưa bão để sẵn sàng ứng phó. Đặc biệt, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện đã chuẩn bị đầy đủlực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có lệnhđiều động; giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão; bảo vệ tài sản nhân dân.


Tống BìnhKết quả: 1.8/5 - (5 phiếu)

Các tin liên quan: