Cập nhật ngày : 13-11-2019

Giám sát thực hiện các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Sáng ngày 13.11, Ban Pháp chế - HĐND huyện đã tổ chức giám sát tình hình thực hiện các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cơ quan Công an huyện.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền được tổ chức thường xuyên, nhất là tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, học sinh. Công tác tuần tra, kiểm soát được tăng cường. Đã tổ chức 3.146 lượt tuần tra, lập biên bản 1.300 trường hợp, tạm giữ 474 mô ô, 71 xe ô tô và nhiều phương tiện, giấy tờ khác; vi phạm hành chính 1.338 trường hợp, xử phạt và nộp ngân sách trên 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông huyện tổ chức kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn 221 lượt, chuyên đề xe  quá khổ, quá tải 229 lượt, chuyên đề kiểm tra thanh thiếu niên, học sinh vi 125 lượt. Trật tự an toàn giao thông xảy ra 04 vụ làm chết 2 người, bị thương 2 người, tài sản thiệt hại trên 20 triệu đồng…Tuy nhiên, việc triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông vẫn còn một số bấc cập như: hệ thống giao thông trên địa bàn huyện rộng, nhưng lực lượng cảnh sát giao thông mỏng;  một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định an toàn giao thông; nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, đưa xe máy phân khối lớn cho con em đi học….

Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả đạt được của lực lượng Cảnh sát Công an huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là một số tuyến đường có lưu lượng xe lớn. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông, nhất là phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tuyên truyền ý thức chấp hành cho các em học sinh. Đồng thời, tăng cường công tác tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, Chủ tich UBND các xã, thị trấn thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Kết quả: 1.7/5 - (7 phiếu)