Cập nhật ngày : 15-11-2019

Hoài Ân: Chính thức đưa vào sử dụng Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử liên thông

Chiều 14.11, UBND huyện Hoài Ân tổ chức Lễ khai trương, chính thức đưa vào sử dụng Hệ thống phần mềm Một cửa điện tử liên thông của huyện. Tham dự Lễ có đồng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng và Lãnh đạo một số Sở, ngành; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện…


Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương


Triển khai thực hiện Hệ thống Một cửa điện tử liên thông, trong thời gian qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tập huấn chuyên môn cho cán bộ. Đến nay, 12/15 đơn vị cấp xã đã kết nối thông suốt từ cấp tỉnh đến cấp xã để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi trách nhiệm. Cụ thể, tổng số TTHC thực hiện chuyển qua quy trình điện tử ở cấp huyện là 214 TTHC, cấp xã 75 TTHC. Bên cạnh đó, để kịp thời cập nhật, theo dõi giải quyết một số TTHC liên thông thường xuyên phát sinh hồ sơ, huyện đã phối hợp với VNPT Bình Định (đơn vị cung cấp phần mềm) và các ngành liên quan xây dựng quy trình điện tử liên thông đối với 9 TTHC. Trong đó liên thông xã - huyện có 1 TTHC (bảo trợ xã hội), liên thông xã - huyện - tỉnh 1 TTHC (người có công), liên thông huyện - tỉnh 7 TTHC (trên lĩnh vực người có công, xuất bản, in, phát hành). Đồng thời duy trì dịch vụ côngtrực tuyến mức độ 3 đối với 14 TTHC bao gồm: Thành lập và hoạt động của Hộ kinh doanh: 5 TTHC; Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử: 4 TTHC, Cấp phép Xây dựng nhà ở riêng lẻ: 02 TTHC, Giáo dục và Đào tạo: 02 TTHC, Vệ sinh ATTP: 01 TTHC.

 

Các đại biểu tham quan khu vực thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính

 

Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của Huyện ủy, UBND huyện Hoài Ân và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình xây dựng, vận hành phần mềm Một cửa điện tử. Đồng thời, nhấn mạnh Hoài Ân là địa phương đầu tiên trong 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh chính thức đưa vào vận hành phần mềm một cửa điện tử. Trong thời gian đến, huyện Hoài Ân cần tập trung chỉ đạo, quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện đúng các quy định liên quan đến việc sử dụng phần mềm Một cửa điện tử theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23.4.2018 của Chính phủ trong công tác giải quyết TTHC; thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục liên quan.


Tống BìnhKết quả: 1.7/5 - (6 phiếu)

Các tin liên quan: