Cập nhật ngày : 17-11-2019

Sáng ngày 16.11, Khu dân cư thôn Đại Định, xã Ân Mỹ đã tổ chức Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Hồ Sĩ Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Mặt trận tỉnh; Phạm Minh Sáng, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Nguyễn Việt Hà, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện….

Năm 2019, Ban Mặt trận thôn Đại Định đã tích cực vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần thay đổi tích cực diện mạo nông thôn, hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Trong thôn có trên 60 hộ phát triển kinh tế trang trại như trồng dâu nuôi tằm, bưởi da xanh, dừa xiêm cho thu nhập khá; vận động nhân dân hiến trên 2.500 m2 đất và nhiều cây hoa màu, cây lâu năm để xây dựng hệ thống giao thông nông thôn; vận động các quỹ đều vượt chỉ tiêu được giao; tổ chức nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường…Đến cuối năm 2019, toàn thôn có 97,1% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; trong đó, nhiều hộ gia đình có thành tích xuất sắc được các cấp, các ngành khen thưởng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho Ban nhân dân thôn Đại Định; Công ty Pisico Bình Định đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn xã. Ban công tác Mặt trận thôn phát động phong trào thi đua năm 2020, đại diện các xóm trong thôn ký kết tham gia phong trào thi đua.

Tại Ngày hội, người dân đã tham gia các trò chơi truyền thống như kéo co,  đẩy gậy, chuyền nước qua đầu…

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Kết quả: 2.6/5 - (5 phiếu)