Cập nhật ngày : 31-12-2019

Hoài Ân: Xin chủ trương triển khai các giải pháp khôi phục đàn lợn

Trong thời gian qua, trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp trong phạm vi cả nước. Huyện Hoài Ân đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với người chăn nuôi.

Đến nay, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát; các hộ chăn nuôi, gia trại, trang trại chăn nuôi tiếp tục tích cực vệ sinh tiêu độc, khử trùng, tiêu diệt mầm bệnh. Theo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, số lượng đàn heo trên địa bàn huyện hiện trên 135.000 con, trong đó đàn nái trên 14.000 con. So với trước đây, tổng đàn heo giảm gần ½, nhưng cơ bản vẫn đảm bảo nhu cầu thịt heo cung cấp trên địa bàn huyện và một số địa phương khác.
Để khôi phục lại đàn heo và triển khai các giải pháp phát triển bền vững ngành chăn nuôi trong thời gian đến, UBND huyện Hoài Ân vừa có văn bản xin chủ trương UBND tỉnh về việc triển khai các giải pháp tái đàn; đồng thời đề nghị hỗ trợ cho huyện xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, tiến đến xây dựng thương hiệu heo Hoài Ân.

Kết quả: 1.0/5 - (1 phiếu)