Cập nhật ngày : 15-01-2020

Hoài Ân: Phấn đấu đến hết Quý I năm 2020, 100% xã có Công an chính quy đảm nhận các chức danh

Đó là ý kiến kết luận của đồng chí Hoàng Anh Dũng, Bí thư Huyện ủy tại cuộc họp triển kế hoạch thực hiện Đề án “Điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã” vào chiều ngày 14.01.

Theo báo cáo, thực hiện Đề án trên, đến nay, huyện Hoài Ân đã điều động Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh tại các xã 3/14 xã, cụ thể: xã Ân Tín, Ân Tường Đông, Ân Nghĩa, mỗi xã 3 Công an chính quy. Như vậy, còn 11 chưa điều động. Theo hướng dẫn của Bộ Công an đến hết Quý I năm 2020, 100% các xã phải có lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh. Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các địa phương nêu ra một số vấn đề, nhất là  việc sắp xếp vị trị công tác mới cho các đồng chí Trưởng, Phó Công an xã sang vị trí khác còn vướng mắc, do vượt quá chỉ tiêu biên chế được giao.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Dũng, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức quán triết sâu sắc trong Ban Chấp hành Đảng bộ, tạo sự đồng thuận, nhất trí triển khai thực hiện Đề án; rà soát, xây dựng phương án bố trí nhân sự là Trưởng, Phó Công an xã sang công tác vị trí khác, động viên các đồng chí yên tâm công tác, thực hiện chủ trương của cấp trên. Phòng Nội vụ huyện Chủ trì phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy kiểm tra, hướng dẫn các địa phương xây dựng phương án bố trí sắp xếp nhân sự, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện để thống nhất ý kiến; phấn đấu đến hết Quý I năm 2020 hoàn thành Đề án theo kế hoạch chung của tỉnh, của cả nước.

Kết quả: 1.0/5 - (3 phiếu)