Cập nhật ngày : 10-02-2020

Thực hiện giám sát, cách ly để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 07.5, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Phong đã ký văn bản số 52/UBND-VX chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn.

Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh; thông tin kịp thời, chính xác tình hình diễn biến dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong nhân dân.Tổ chức giám sát chặt chẽ người từ nơi khác đến, người nước ngoài, Việt Kiều, lao động về địa phương sau đi xuất khẩu; kịp thời báo cáo cơ quan chức năng khi phát hiện có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý;áp dụng các biện pháp, tuyệt đối không để lây nhiễm ra cộng đồng dân cư.Công an các xã, thị trấn ngay khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ở địa phương phải lập tức thông báo, phối hợp chính quyền địa phương và cơ quan liên quan kiên quyết đưa vào Khu cách ly của tỉnh là Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (thuộc Trung đoàn 739, xã Cát Tân, huyện Phù Cát).  Đối với trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú,UBND các xã, thị trấn phối hợp với Công an huyện tổ chức giám sát chặt chẽ, kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp Phòng Y tế tổ chức ngay khu vực cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế cần thiết để khám sàng lọc, đưa vào khu cách ly, điều trị đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV;  thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các hộ gia đình có tiếp giáp liền kề nơi có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc trực tiếp với người bị cách ly, với người trong gia đình có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏevàkhoanh vùng, dập dịch ngay tại địa điểm có người nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên chủ động phối hợp với ngành Y tế, chỉ đạo các cấp hội cơ sở, vận động hội, đoàn viên, nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

BT

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)