Cập nhật ngày : 10-02-2020

UBND tỉnh thống nhất hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị, thương hiệu Bưởi Hoài Ân

Tin từ UBND huyện Hoài Ân: UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản thống nhất hỗ trợ địa phương xây dựng chuỗi giá trị, thương hiệu Bưởi Hoài Ân.

Hiện nay, UBND huyện chỉ đạo ngành Nông nghiệp phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch theo từng giai đoạn; định hướng phát triển, xác định quy mô diện tích vùng trồng, kế hoạch nâng cao năng lực tổ chức sản xuất bưởi theo hướng VietGAP, hữu cơ; phương án cụ thể thực hiện theo liên kết chuỗi sản xuất đến tiêu thụ. Đặc biệt chú trọng xác định năng lực, điều kiện đầu tư phát triển cây bưởi của nông dân địa phương; các cơ sở, doanh nghiệp, HTX có khả năng tham gia thực hiện sản xuất, sơ chế, bao tiêu sản phẩm bưởi. ...Sau khi hoàn thành Kế hoạch, huyện Hoài Ân sẽ đề xuất kiến nghị UBND tỉnh thực hiện các chính sách hỗ hỗ trợ để xây dựng liên kết chuỗi sản xuất đến tiêu thụ.

Được biết, trên địa bàn huyện Hoài Ân hiện nay diện tích Bưởi da xanh trên 240 ha, trong đó gần 100ha cho thu hoạch. Do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, bưởi Da xanh Hoài Ân được khách hàng rất ưu chuộng. Đặc biệt, năm 2019, được Cục Sở hữu Trí tệu – Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận nhãn hiệu tập./.

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)