Cập nhật ngày : 13-02-2020

Hoài Ân: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các cơ sở giáo dục

Ngày 13/02, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Phong đã ký văn bản số 58/UBND-VX chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Theo đó, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện khẩn trương hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, nhất là các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  gây ra. Trung tâm y tế huyện chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn cung cấp thuốc sát khuẩn Clorammin B cho các trường học; đồng thời phối hợp, hướng dẫn triển khai tốt công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng trong trường, lớp học. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trực thuộc có kế hoạch vệ sinh sạch sẽ các phòng học, môi trường xung quanh trước khi tổ chức cho học sinh học lại; đảm bảo bố trí đầy đủ nơi rửa tay sát khuẩn cho học sinh, giáo viên, nhân viên; duy trì thường xuyên công tác này phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh và hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch; tăng cường truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe trẻ em mầm non, học sinh và cán bộ, giáo viên; phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp, báo cáo với Ban chỉ đạo, UBND xã và Trạm y tế xã để có biện pháp xử lý kịp thời. UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương; chủ động phối hợp với ngành Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức các Đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các trường học trên địa bàn.

 

Được biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Hoài Ân đã tổ chức phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại các điểm chợ, trường học, công sở trên địa bàn huyện với tổng diện gần 170.000 m2. Đồng thời tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động, tờ rơi, hệ thống Đài truyền thanh về mức độ nguy hại, cơ chế lây nhiễm bệnh để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.


Tống BìnhKết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)

Các tin liên quan: