Cập nhật ngày : 15-02-2020

Hoài Ân: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ân Hữu

Chiều ngày 14.02, đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hoài Ân - An Lão đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ân Hữu(Ảnh).

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Phi Long đã thông báo đến cử tri một số nội dung trọng tâm kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ XI về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Các cử tri đã kiến nghị một số vấn đề: Nhà nước cần quan tâm có kế hoạch cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp để tạo điều kiện cho nhân dân canh tác, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống; triển khai các phương án hỗ trợ nhân dân canh tác các loại cây trồng trên diện tích đất nông nghiệp trồng cây lâm nghiệp đã phá bỏ, nhất là có phương án hỗ trợ tuyến đường điện để tạo điều kiện cho nhân dân xây dựng hệ thống nước tưới; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng xe quá tải trên các tuyến đường, nhất là qua các cây cầu đã xây dựng lâu năm; Nhà nước có chính sách hỗ trợ hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi như khoanh nợ, giãn nợ ngân hàng....

Lãnh đạo các ngành và UBND xã Ân Hữu đã trực tiếp trả lời các kiến nghị của cử tri. Đồng chí Hoàng Phi Long đề nghị, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ các ngành của huyện và địa phương có trách nhiệm giải quyết các kiến nghị của cử tri đảm bảo theo quy định, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Kết quả: 2.0/5 - (2 phiếu)