Cập nhật ngày : 18-03-2020

Hoài Ân: Triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020

Chiều ngày 17.3, huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì Hội nghị, đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng, biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong năm 2019, huyện Hoài Ân đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng như: Tổ chức quán triệt, thực hiện đầy đủ các hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; tổ chức 51 đợt tuyên truyền với hơn 4.600 người tham gia, vận động 876 người dân ký cam kết không vi phạm Luật Lâm nghiệp; kịp thời phát hiện và xử lý 2 vụ cháy rừng, không để gây hậu quả nghiêm trọng; phá bỏ trên 157ha rừng rồng trên diện tích lấn chiếm trái phép; Hạt Kiểm lâm tổ chức tuần ra và phát hiện 31 vụ vi phạm, tịch thu trên 45m3 gỗ và một số phương tiện; cập nhật và theo dõi diễn biến rừng, đất lâm nghiệp với diện tích trên 6.316ha; tổ chức giao khoán bảo vệ rừng trên 16.000ha; đến nay, độ che phủ rừng đạt 64,4%.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề như: Triển khai công tác kiểm tra, chốt chặn, ngăn chặn phá rừng và khai thác lâm sản trái phép; tổ chức triển khai phòng cháy, chữa cháy rừng; rà soát thống kê diện tích rừng quản lý.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về công tác quản lý bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng; xem đây làm nhiệm vụ trọng tâm gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Vận động nhân nhân thực hiện cam kết không vi phạm Luật Lâm nghiệp, nhất là các địa bàn trọng điểm như Đăk Mang, Bok Tới, Ân Sơn, Ân Nghĩa. Đẩy mạnh thực hiện Quy chế phối hợp bảo vệ rừng giữa các ngành, địa phương. Củng cố các Tổ, Đội phòng cháy chữa cháy rừng, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra cháy rừng. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đảm bảo đến hết năm 2020, độ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 65%.

Tại Hội nghị đã khen thưởng, biểu dương 12 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian qua.

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)